Trang chủ > Giáo dục lịch sử ở Việt Nam > Điều tra bất ngờ của Nhật Bản với sinh viên

Điều tra bất ngờ của Nhật Bản với sinh viên


Liên minh công đoàn giáo chức ĐH tư thục khu vực Tokyo vừa công bố kết quả điều tra về số tiền trung bình mỗi sinh viên đang học ở ĐH tư thục ở khu vực quanh Tokyo nhận được từ gia đình hàng tháng.

Kết quả điều tra cho biết số tiền trung bình mỗi sinh viên ĐH tư thục sống xa nhà nhận được từ gia đình hàng tháng trong năm 2015 (tính từ tháng 6trở đi) là 86.700 yên – mức thấp nhất kể từ khi cuộc điều tra được tiến hành vào năm 1986. Con số này đã liên tục giảm xuống suốt 15 năm qua.

Số tiền này giảm 1800 yên so với năm trước và giảm 30% so với mức cao nhất 124.900 yên vào năm 1994. Chi phí sinh hoạt mỗi ngày của một sinh viên sau khi trừ đi tiền nhà là 850 yên – thấp nhất trong lịch sử điều tra từtrước đến nay.

Cuộc điều tra này được tiến hành từ tháng 5 đến tháng 7/2015. Có 4568 phụ huynh có con mới vào học ở 16 trường ĐH thuộc 5 tỉnh, thành phố là Ibaraki, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa đã trả lời các câu hỏi điều tra.

Thu nhập bình quân hàng năm của phụ huynh bao gồm cả các phụ huynh cócon ở cùng là 8.995.000 yên, giảm 0.4% so với năm trước. Có 17.9% phụ huynh được hỏi cho biết đã vay tiền để trả chi phí nhập học và số tiền vay trung bình là 1.830.000 yên, cao nhất từ trước đến nay.

Nguyễn QuốcVương (Theo Sankei)

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/298411/dieu-tra-bat-ngo-cua-nhat-ban-voi-sinh-vien.html

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: